Bài Thuốc Dân Gian Hay Trị Bệnh Cho Bé

Mẹo để trẻ tiêm phòng bớt đau, ít sốt

Sau khi tiêm văcxin phòng bệnh, trẻ có thể gặp một số phản ứng phụ như sốt, tại chỗ tiêm sưng, đỏ, cứng và đau. Do vậy, trước ngày bé đi tiêm, các mẹ ăn khoảng chục ngọn rau tía tô, rồi cho con bú càng nhiều càng tốt.

Bé sốt và sưng đau tại chỗ sau khi tiêm phòng là mối quan tâm lo lắng của nhiều bà mẹ. Tình trạng này thường xảy ra ở những trẻ có cơ địa nhạy cảm, các phản ứng thường là nhẹ và sẽ hết 1 -3 ngày sau tiêm. Tuy nhiên nhiều trường hợp trẻ sốt miên man, kéo dài rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Trước khi đi tiêm, các mẹ nên mua rau tía tô về rửa sạch, ăn khoảng chục ngọn, rồi cho con bú càng nhiều càng tốt. Sau khi tiêm xong, mẹ cũng cần cho con bú nhiều để tránh mất nước.
Chất kháng sinh tự nhiên có trong tía tô sẽ giúp con không bị sốt.

Bé dùng sữa ngoài thì mẹ có thể giã lá tía tô hòa với nước ấm rồi cho bé uống.
Ngoài ra, sau khi bé tiêm ngừa, các mẹ lấy bông y tế day vào chỗ tiêm cho khô sau đó chườm lạnh bằng cách mang theo sẵn khăn lạnh cất trong túi giữ lạnh.

Cách khác là dán một miếng dán hạ sốt vào chỗ tiêm, bé sẽ không đau mà giảm được sốt, không quấy khóc. Sau khi tiêm, nhất là mũi tiêm ở đùi, các mẹ nên dán ngay miếng hạ sốt vào đùi cho bé. Nhớ cắt một lỗ nhỏ tránh vết tiêm.

Chú ý vết tiêm của con nếu sưng tấy thì cho đá lạnh vào khăn sạch chườm xung quanh vết tiêm cho bé. Không khuyến khích sử dụng chanh hay khoai tây thái lát mỏng đắp lên nơi tiêm vì có thể có nguy cơ gây nhiễm khuẩn tại chỗ tiêm.

Ngoài cách trên các mẹ có thể cho con uống thêm sắn dây hay uống nước đỗ đen cũng ngăn ngừa và làm giảm cơn sốt.THẢO DƯỢC MINH NHI - THẢO DƯỢC BẢO VỆ SỨC KHỎE