Bệnh tiểu đường có di truyền không

Bệnh tiểu đường có di truyền không” là một thắc mắc mà rất nhiều người quan tâm. Không những đối với người bệnh mà còn rất quan trọng đối với những người thân trong gia đình bệnh nhân.

Bệnh tiểu đường là một bệnh rối loạn chuyển hoá mãn tính. Sự rối loạn chuyển hóa chất đường trong cơ thể do tuyến tụy không tự sản xuất được insulin hoặc sản xuất đủ nhưng không hoạt động bình thường.

Có 2 dạng bệnh tiểu đường chính:

Tiểu đường type 1: người mắc bệnh bị thiếu insulin do tuyến tụy không sản xuất insulin. Ở nhóm này, thường xảy ra khi tuyến tuỵ bị dị tật bẩm sinh, và mất chức năng sản xuất ra insulin.

Tiểu đường type 2: là trường hợp cơ thể người bệnh sản xuất ra lượng insulin ít so với nhu cầu. Chủ yếu nguyên nhân xảy ra do chế độ ăn uống không hợp lý, không lành mạnh, ít hoạt động thể chất…

Theo định nghĩa của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), bệnh tiểu đường được xếp vào nhóm bệnh rối loạn nội tiết, hoàn toàn không phải bệnh truyền nhiễm nhưng có thể sẽ di truyền.

Để trả lời cho câu hỏi “Bệnh tiểu đường có di truyền không?”, chúng ta cần phân biệt được tiểu đường loại 1 và loại 2. Vì nguyên nhân gây bệnh ở 2 trường hợp là khác nhau nên khả năng di truyền cho con cái cũng ảnh hưởng khác nhau.

Theo kết quả nghiên cứu về bệnh tiểu đường của Trung tâm sức khỏe Cộng đồng Harvard cho thấy:

Đối với bệnh tiểu đường type 1: 

+ Nếu cả bố và mẹ cùng mắc bệnh thì tỷ lệ di truyền sang con lên tới 30%

+ Nếu người bố mắc bệnh thì nguy cơ đứa bé mắc bệnh là 6%

+ Nếu người mẹ mắc bệnh thì nguy cơ đứa bé mắc bệnh là 4%

Đối với bệnh tiểu đường type 2:

+ Nếu cả bố và mẹ cùng mắc bệnh thì tỷ lệ di truyền sang con  lên tới 75%

+ Nếu chỉ bố hoặc mẹ mắc bệnh: trước 50 tuổi thì nguy cơ mắc bệnh của con là 14%, nếu sau 50 tuổi thì nguy cơ đứa bé mắc bệnh là 7,7%.

Mặc dù nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên yếu tố di truyền từ gene cũng là một trong những nguy cơ khiến chúng ta mắc bệnh tiểu đường.  Để cải thiện được sức khỏe và phòng ngừa bệnh tiểu đường cho con, ngay từ bây giờ, bạn nên có kế hoạch thiết lập dần những thói quen tốt cho cả gia đình bạn và bé. Kết hợp lối sống lành mạnh ngay từ bây giờ sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường và phòng ngừa bệnh sớm cho con thân yêu.

Dây thìa canh chữa bệnh tiểu đường Ổn Định Đường Huyết Không Phụ Thuộc Thuốc Tây

Tiểu đường là căn bệnh rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Mọi người thường phát hiện ra bệnh khi bệnh đã trở nặng, do đó rất kho chữa trị.
Tiểu đường là căn bệnh thường gây ra nhiều biến chứng. Nó có thể làm tác động đến thần kinh hay nhiều cơ quan trong cơ thể khác. Và hơn 70% số đó có biến chứng về thận, còn lại bị biến chứng về mắt, tim mạch… Đáng buồn hơn là các biến chứng có thể khiến người bệnh tàn phế và trường hợp xấu nhất là bị tử vong.
Theo nhiều nghiên cứu gần đây, người ta đã phát hiện ra dây thì canh chữa tiểu đường rất hiệu quả. Nó có tác dụng rất rõ ràng đối với những người mắc bệnh thiểu đường. Cụ thể là điều hòa và kéo dài hàm lượng đường trong cơ thể. Nó rất có ích trong việc phòng và chống những biến chứng mà căn bệnh gây ra.
2. Mua cao dây thìa canh ở đâu ?
Chúng tôi chuyên cung cấp thực phẩm sạch từ mọi miền Tổ Quốc. Khi đến với Thảo dược minh nhi, bạn sẽ được sở hữu sản phẩm cao dây thìa canh đảm bảo chất lượng.THẢO DƯỢC MINH NHI - THẢO DƯỢC BẢO VỆ SỨC KHỎE