Cây mật nhân hỗ trợ bệnh tiểu đường và những lưu ý khi dùng

Dùng cây mật nhân chữa bệnh tiểu đường là kinh nghiệm dân gian hiện đang được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều dùng thuốc chữa bệnh theo công thức truyền miệng hiệu quả không cao, lại có nguy cơ bị phản tác dụng. Chính vì vậy trong bài viết chuabenhtieuduong.net sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách chữa bệnh tiểu đường bằng cây mật nhân theo công thức chuẩn nhất để việc chữa trị bệnh đạt được hiệu quả như mong muốn.

Tác dụng của cây mật nhân trong việc điều trị bệnh tiểu đường

Cây mật nhân còn được biết đến với nhiều tên gọi  khác như cây bá bệnh hay cây bách bệnh… Đây được xem là một cây thuốc quý có tác dụng chữa được nhiều bệnh như xuất tinh sớm, yếu sinh lý, tiêu chảy, khí huyết hư kém…

Nghiên cứu hiện đại cũng đã cho thấy các thành phần của cây mật nhân có tác dụng rất  tốt đối với bệnh nhân bị tiểu đường. Nó giúp kích thích các tế bào beta có trong tuyến tụy sản xuất ra nhiều insulin hơn, đồng thời làm giảm hấp thu đường glucozo có trong thức ăn đưa vào. Tác dụng này đặc biệt có ý nghĩa đối với bệnh nhân bị tiểu đường.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý việc sử dụng cây mật nhân chữa bệnh tiểu đường mang lại hiệu quả tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa, sức khỏe và tình tràng bệnh tình của bệnh nhân. Khi sử dụng thuốc cần kiên trì thực hiện đều đặn và   đúng cách kết hợp với phương pháp điều trị chuyên khoa do bác sĩ chỉ định mới giúp kiểm soát bệnh một cách tốt nhất.

Chia sẻ cách dùng cây mật nhân chữa bệnh tiểu đường

Để chữa trị căn bệnh này có thể dùng rễ hoặc thân của cây mật nhân dưới dạng khô và tươi đều được. Dưới đây là 2 cách dùng cây mật nhân chữa bệnh tiểu đường phổ biến nhất.

1. Bài thuốc sắc uống chữa tiểu đường từ mật nhân

  • Chuẩn bị : Rễ và thân cây mật nhân đều được

cây mật nhân chữa bệnh tiểu đường

  • Cách thực hiện: Nguyên liệu thuốc đã chuẩn bị đem rửa sạch, thái lát mỏng và phơi khô. Hàng ngày lấy khoảng 20g thuốc nấu nước uống thay cho nước lọc hàng ngày.

2. Dùng cao mật nhân đã được chiết xuất 100% từ cây mật nhân để chữa bệnh tiểu đường

Ngày uống 3 lần sau bữa ăn, Mỗi lần Lấy 3gam (1/4 thìa cà phê) pha với khoảng 150ml nước ấm nóng Hoặc Pha loãng 1/2 thìa cà phê  vào 1.5 lít nước nóng sử dụng làm nước uống trong  ngày. Có thể làm mát hay uống nóng tùy theo mùa để sử dụng đạt hiệu quả cao

Những lưu ý khi dùng cây mật nhân chữa bệnh tiểu đường

  • Không dùng mật nhân cho phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú
  • Kết hợp với chế độ dinh dưỡng và tập luyện cho phù hợp sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao hơn


THẢO DƯỢC MINH NHI - THẢO DƯỢC BẢO VỆ SỨC KHỎE