Công dụng tinh dầu tràm với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh

Công dụng của tinh dầu tràm rất tốt với sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Cụ thể là những công dụng như sau:

Giữ ấm, phòng ho, cảm gió

Công dụng đầu tiên bạn cần phải kể đến chính là giữ ấm, phòng ho, cảm gió. Khi tắm, bạn hãy cho vài giọt dầu tràm vào trong chậu nước ấm để tắm cho bé.

Sau khi tắm xong, bạn hãy lấy 1 ít dầu tràm thoa vào thóp, ngực, dọc sống lưng. Thực hiện massage cho bé, cả vùng lòng bàn chân để giữ ấm cho cơ thể bé.

Trị chướng bụng đầy hơi

Bạn cần nhỏ 1 vài giọt tinh dầu tràm để trị chướng bụng và đầy hơi cho bé. Bạn hãy hơ tay ấm, xoa bụng ở phần quanh rốn cho bé theo chiều kim đồng hồ.

Sổ mũi ngạt mũi

Bạn cần lấy tinh dầu tràm, xoa dầu lên tay hoặc quần áo để bé hít vào để trị chứng sổ mũi ngay.

Muỗi hoặc côn trùng đốt

Bạn hãy chấm nhẹ 1 chút tinh dầu tràm, xoa trực tiếp lên vết đốt, nó sẽ làm dịu vết đốt rất nhanh.

Đồng thời, nó sẽ kháng khuẩn rất tốt nên mẹ bé không lo vết đốt sẽ bị sưng tấy, nhiễm trùng.

Kháng khuẩn

Khi đưa bé đi chơi xa, hoặc đi chơi nơi đông người, bạn nên thoa ít tinh dầu tràm lên quần áo cho bé. Hoặc bạn thoa vào lòng bàn tay bé để giữ ấm, kháng khuẩn cho bé từ môi trường bên ngoài.

Giúp hạ sốt nhanh

Sốt là một phản ứng bình thường của cơ thể, cần được thoát nhiệt ra ngoài, độc tố cần được thoát ra ngoài qua lỗ chân lông. Tinh dầu tràm có tác dụng giúp cho cơ thể thoát nhiệt, toát mồ hôi để cơ thể được hạ sốt nhanh chóng.

Bạn hãy chuẩn bị một chậu nước ấm, nhỏ khoảng 15-20 giọt tinh dầu tràm gió nguyên chất rồi khuấy đều. Sau đó, mẹ hãy lấy khăn sạch, nhúng vào nước đó, vắt bớt nước rồi đắp lên trán, chân, tay cho bé.

Một số lưu ý khi sử dụng

  • Tuyệt đối không lau mặt cho bé bằng tinh dầu tràm.
  • Tránh để nước pha tinh dầu tràm dính lên vùng mặt của bé khiến bé bị cay mắt.
  • Bạn không nên thoa trực tiếp tinh dầu tràm lên mũi của bé vì nó rất cay; bạn có thể thoa vào khăn, quấn quanh cổ bé hoặc để xung quanh để cho bé ngửi được.
  • Tránh bôi dầu tràm lúc mà bé đang khỏe hay đang vận động liên tục, ra mồ hôi nhiều vì nó sẽ khiến da bị kích ứng.


THẢO DƯỢC MINH NHI - THẢO DƯỢC BẢO VỆ SỨC KHỎE