Người Việt ngày càng chuộng thức uống giải khát từ thảo mộc tự nhiên

Theo Nelsen, gần 8 trong 10 người Việt sẵn sàng trả thêm tiền cho thực phẩm và đồ uống không chứa các thành phần không mong muốn như chất bảo quản, màu nhân tạo. Điển hình như xu hướng giải khát đang dịch chuyển hẳn về các thức uống có nguồn gốc thảo mộc tự nhiên, tốt cho sức khỏe.Sau một thời gian nở rộ với các loại nước giải khát có gas, nước giải khát công nghiệp sử dụng chất bảo quản, hương vị, màu sắc nhân tạo, hiện nay, người dùng bắt đầu quay trở lại với các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, có lợi cho sức khỏe.

Và xu hướng này vẫn không ngừng tăng lên, báo cáo của các hãng phân tích thị trường cho thấy người tiêu dùng ngày càng quan tâm tới sức khỏe, do đó, nước giải khát không chỉ ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm mà còn phải bổ dưỡng, hỗ trợ tối đa cho sức khỏe người dùng.

Theo báo báo cáo thị trường quý 2/2016 của Nielsen, đại đa số người tiêu dùng đang từ bỏ thức uống có nguyên liệu nhân tạo để lựa chọn sản phẩm được chiết xuất từ nguồn gốc tự nhiên.

Theo giới phân tích, nhu cầu của người tiêu dùng đang hướng tới sản phẩm đồ uống nguồn gốc thiên nhiên chiết xuất từ thảo mộc tự nhiên giúp hóa giải nội nhiệt, thanh lọc cơ thể.

Các chuyên gia về dinh dưỡng cho rằng, về cơ bản, trà có nguồn gốc từ thảo mộc bán trên thị trường đều đảm bảo chất lượng vì đã được kiểm nghiệm bởi cơ quan quản lý nhà nước để có “giấy thông hành” trên thị trường.

Tuy nhiên, mỗi loại trà khác nhau lại có những thành phần thảo dược và công dụng khác nhau. Chính vì thế, cần phân biệt rõ trà giải khát thông thường hay trà được chiết xuất từ thảo dược vốn là các loại dược lược quý có lợi cho sức khỏe.

Đồ uống có thảo mộc là một phương pháp giúp cung cấp các chất dinh dưỡng từ các loại cây thảo mộc dưới dạng nước, giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn. Hầu hết các loại thảo mộc được sử dụng để làm trà đều là các vị thuốc được sử dụng lâu đời trong y học cổ truyền.

Theo các chuyên gia về Hội Đông y Việt Nam người lao động quá mệt mỏi hoặc các bạn trẻ phải thức khuya học tập đều có thể cải thiện một phần sức khỏe từ việc uống trà thảo mộc.nguoi-viet-ngay-cang-chuong-thuc-uong-giai-khat-tu-thao-moc-tu-nhien

Tuy nhiên, trong hàng chục loại trà khác nhau trên thị trường thì việc lựa chọn và so sánh cũng không phải là dễ dàng.

Kết quả nghiên cứu tập hợp từ 20 kiểm nghiệm lâm sàng trên thế giới và khoảng 297 tài liệu tham khảo cho thấy, trà thảo mộc có tác dụng chống viêm thông qua việc ức chế hoạt động của các chất trung gian gây viêm, chất tiền viêm.

 

Với những lợi ích tuyệt vời của thảo mộc nên nhiều người đã lựa chọn loại thức uống này để giải khát. Nhất là lúc tiết trời nắng nóng, khiến cơ thể nhanh mất sức và mất cân bằng lượng nước, dẫn đến hiện tượng nội nhiệt.

Thay vì phải mất công đi mua nguyên liệu thảo mộc rồi chưng cất như phương pháp truyền thống, hiện nay nhiều người tìm đến thức uống trà thảo mộc đóng chai có thương hiệu lớn, vừa tiện lợi để sử dụng giải khát, vừa tốt cho sức khỏe.THẢO DƯỢC MINH NHI - THẢO DƯỢC BẢO VỆ SỨC KHỎE