Nguyên nhân khiến sữa mẹ ngày càng ít đi

Để có được lượng sữa dồi dào cho con dưới đây là những sai lầm hay gặp mà mẹ cần tránh

Lên lịch cho con bú

Nếu mẹ cho bé bú theo một lịch trình cứng nhắc sẽ khiến lượng sữa của mẹ bị giảm đi vì cơ thể của mẹ không hoạt động như một chiếc đồng hồ, không thể nào tiết sữa vào những giờ cố định trong suốt cả ngày. Hơn nữa, nếu ép bé bú mẹ theo những cữ cố định, sẽ có lúc bé chưa sẵn sàng và không chịu bú nên sẽ không kích thích việc tiết sữa và vì thế khiến cho tình trạng ít sữa, thiếu sữa của mẹ càng trầm trọng hơn.

Cho con bú cữ ngắn

Nếu mẹ cho bé bú cữ ngắn rất có thể bé sẽ không nhận được những dưỡng chất quan trọng của lớp sữa sau. Ngoài ra, cho con bú cữ ngắn khiến sữa mẹ còn dư thừa. Lúc này, cơ thể không được kích thích để tiết sữa nữa.

Uống thuốc tránh thai

Có thể nhiều mẹ sẽ không để ý nhưng trong thuốc tránh thai có chất làm thay đổi nội tiết tố nên có thể sẽ khiến lượng sữa của mẹ bị giảm sút. Vì vậy, thay vì sử dụng thuốc tránh thai mẹ có thể áp dụng các biện pháp khác an toàn hơn để không làm ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng sữa của mẹ.

Cho con ngậm ti giả nhiều

Khi mẹ cho bé ngậm ti giả nhiều, bé sẽ dần chán ti mẹ và chỉ thích ngậm ti giả. Bé sẽ không còn hứng thú với việc bú sữa mẹ khiến bầu sữa mẹ không được kích thích, không tiết sữa, dẫn đến việc sữa mẹ ngày càng ít đi.

Tư thế cho con bú không đúng cách

Việc đặt bé ở một tư thế thích hợp để mẹ ngậm ti mẹ đúng khấc là một yếu tố quan trọng kích thích cho sữa mẹ tiết ra nhiều hơn. Tư thế không chính xác có thể khiến bé bú không hiệu quả thậm chí có thể làm đau mẹ. Bé bú không đúng cách sẽ không kích thích được phản xạ tiết sữa khiến sữa mẹ ít đi.

Uống ít nước

Để đủ cho việc tạo sữa và nhu cầu của cơ thể thì mẹ cần phải uống thật nhiều nước mỗi ngày, tốt nhất là từ 1,5 – 2 lít/ ngày. Mẹ cũng cần nhớ là uống nước thường xuyên chứ không phải chờ đến khi khát mới uống. Để biết được mình đã uống đủ nước hay chưa thì mẹ hãy quan sát nước tiểu của mình, nếu nước tiểu trong và không bị táo bón có nghĩa là mẹ đang uống đủ lượng nước cần thiết.

Nghỉ ngơi không đủ

Việc tiết sữa sau khi sinh phụ thuộc vào việc tuyến yên tiết ra prolactin. Nếu mẹ nghỉ ngơi không đầy đủ sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến yên, khiến cơ thể rất khó tiết ra nhiều sữa để nuôi con.

Suy nghĩ tiêu cực

Ngoài các nguyên nhân trên, tâm lý của mẹ cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất sữa. Nếu mẹ ít sữa, thiếu sữa thì cũng đừng vội có những suy nghĩ tiêu cực, tự ti nhé. Hãy cứ bình tĩnh và giữ cho tâm lí thoải mái chắc chắn sữa sẽ về sớm thôi.

Còn nếu mẹ ít sữa, thiếu sữa thực sự, hãy thử uống CAO CHÈ VẰNG LỢI SỮA nhé. Đảm bảo sữa sẽ về dạt dào ngay. Không chỉ có tác dụng lợi sữa, mà còn có tác dụng thông tắc tia sữa, điều hòa giấc ngủ, cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể và giảm stress sau sinh hiệu quả. Đặc biệt, Sản phẩm còn giúp mẹ giảm mỡ tự nhiên tránh được nỗi lo thừa cân sau sinh vô cùng hiệu quả.THẢO DƯỢC MINH NHI - THẢO DƯỢC BẢO VỆ SỨC KHỎE