Sử dụng xuyên tâm liên điều trị Covid-19 như thế nào?

Theo báo Người lao động (nld.com.vn) trong cuộc họp giao ban ngày 16/7 vừa qua, Bộ Y tế đang xây dựng và lập kế hoạch để có thể tiếp nhận 100.000 bệnh nhân Covid-19 và đẩy mạnh năng lực của các bệnh viện vùng. Trong đó sẽ sử dụng Xuyên tâm liên điều trị COVID-19 như một giải pháp cấp bách để chữa trị cho các bệnh nhân.

Việt Nam đã và đang xây dựng kế hoạch tiếp nhận 100.000 bệnh nhân mắc Covid-19. Đồng thời điều chỉnh phác đồ điều trị, trong đó lần đầu tiên cho phép sử dụng vị thuốc XUYÊN TÂM LIÊN trong y học cổ truyền điều trị Covid-19.

Xuyên tâm liên còn có một số tên gọi khác là là công cộng, nguyên cộng, hùng bút hay lam khái liên, cây lá đắng, khô đảm thảo, nhất kiến kỷ, cỏ đắng, cỏ Ấn Độ… có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Xuyên tâm liên được coi như một loại kháng sinh thực vật và được sử dụng để điều trị các chứng bệnh viêm nhiễm, cảm cúm thông thường…

“Đây là phương thuốc rất kinh điển trong những năm đất nước còn nghèo khó, từng dùng để chữa bách bệnh. Vừa qua, một số nước đã đưa vào điều trị và cũng thấy hiệu quả nên chúng ta có thể đưa vào điều trị trên những bệnh nhân ít triệu chứng, thể nhẹ kết hợp cùng nâng cao thể trạng, dinh dưỡng. Ngoài ra, các trường hợp F1 cách ly tại nhà có dấu hiệu mệt mỏi cũng có thể xem xét sử dụng vị thuốc này”- PGS.TS Lương Ngọc Khuê nói.

Cũng liên quan đến các phương pháp, thuốc điều trị bệnh nhân Covid-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết thời gian qua Bộ Y tế đã nhận được thông tin từ các cơ quan chức năng và chuyên gia về thuốc đông y xuyên tâm liên của Trung Quốc có hiệu quả trong điều trị Covid-19.

Xuyên tâm liên đã được một số quốc gia như Malaysia, Indonesia, Thái Lan sử dụng trong thời gian qua. Việt Nam hiện cũng ứng dụng loại thuốc này vào việc điều trị bệnh nhân Covid-19. Ngoài ra, Việt Nam cũng đang triển khai một số loại thuốc được cấp phép, có 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, trong việc điều trị Covid-19 như: Remdesivir, Favipiravir… Đây cũng là những loại thuốc đã được nhiều nước trên thế giới công nhận và sử dụng.

Bộ Y tế đã giao Cục Y dược cổ truyền kết hợp cùng Cục Khoa học đào tạo làm đề cương thử nghiệm lâm sàng trên một số lượng nhất định, sau đó sẽ báo cáo Hội đồng chuyên môn để tiếp tục đánh giá, nếu hiệu quả sẽ sử dụng ở phạm vi rộng.

Ông Cường cho biết Việt Nam hiện đang có khoảng 20 đơn hàng với nhiều loại thuốc khác nhau nhập khẩu từ nước ngoài để sẵn sàng cung cấp cho các đơn vị, cơ sở y tế điều trị Covid-19. Bộ Y tế sẽ xin nhập khẩu và đề nghị cấp phép nhanh nhất cho các loại thuốc này.

Xuyên tâm liên “kháng sinh thực vật” trị bệnh đường hô hấp

XUYÊN TÂM LIÊN giúp nâng cao đề kháng hệ hô hấp chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên. xuyên tâm liên,  giúp tăng cường đề kháng hệ hô hấp, phòng chống lại các bệnh hô hấp như ho, sốt, viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản,…

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn thắc mắc nào về hãy liên hệ hotline để được tư vấn, giải đáp trực tiếp. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và sớm vượt qua đại dịch.

Bài viết liên quan:

Ứng dụng xuyên tâm liên trong hỗ trợ điều trị Covid-19THẢO DƯỢC MINH NHI - THẢO DƯỢC BẢO VỆ SỨC KHỎE