Thuốc giải rượu và sự thật đằng sau tác dụng của thuốc giải rượu

Thuốc giải rượu NHƯNG không giải độc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được cho là có thể giải rượu, tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia Y tế: Chưa có hoạt chất nào có khả năng triệt tiêu tác dụng của rượu trên hệ thần kinh trung ương để làm mất đi trạng thái “xỉn”. Chính vì thế cần tìm hiểu kĩ thông tin các sản phẩm “Thuốc giải rượu”, tránh việc sử dụng không đúng dẫn đến các hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe.

Rượu sau khi vào cơ thể người, được hệ tiêu hóa hấp thu rất nhanh (trong 20-30 phút),  sau đó nhanh chóng phân phối đến các tổ chức trong cơ thể và máu. Sau đó, khoảng 90% rượu được chuyển hóa tại gan – Cơ quan khử độc duy nhất của cơ thể.

Tuy nhiên, để có thể khử độc được, gan cần các enzym hỗ trợ tham gia vào các quá trình chuyển hóa. Khi uống quá nhiều, nguồn enzym tại gan này không đủ để hỗ trợ cho gan khử độc, lượng rượu không được chuyển hóa hoàn toàn sẽ gây độc cho cơ thể, đặc biệt phá hủy các tế bào gan khỏe mạnh. Kết quả là gây men gan cao, mỡ máu và hậu quả nặng nề nhất là xơ gan.

Không dừng lại ở đó, một sản phẩm phụ của quá trình chuyển hóa rượu là các gốc tự do, chính các gốc tự do này sẽ làm cho tế bào cơ thể bị oxy hóa dẫn đến bị phá hủy. Khi các gốc tự do hoạt động tích cực thì kích thích sự hình thành các u xơ, tế bào ung thư tại bất cứ bộ phận nào, nguy cơ cao nhất là tại gan.

Hiện nay “thuốc giải rượu” chỉ có tác dụng kéo dài thời gian hấp thu và chuyển hóa rượu, làm chậm quá trình rượu được hấp thu và gây ảnh hưởng đến trung khu thần kinh và gan chứ không giải độc rượu được. Bởi cơ chế ấy mà tạo cảm giác cho người uống không bị say, uống càng nhiều hơn đến nỗi không có điểm dừng và ngay tức thì có thể gây ra ngộ độc rượu, nguy hiểm tới tính mạng, lâu dài thì có thể gây xơ gan, ung thư gan bất kể khi nào. Đây là hệ quả vô cùng nguy hiểm nếu chúng ta không hiểu đúng về thuốc giải rượu và dùng sai mục đích. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh.

Uống quá nhiều rượu bia sẽ làm gan tổn thương nghiêm trọng

Muốn giải được rượu phải giải được “độc”

“Vô tửu bất thành lễ”, rượu bia như một phần không thể thiếu trong văn hóa lễ hiếu của người Việt ngày nay. Đặc biệt mỗi dịp Tết đến, những cuộc vui gặp gỡ không thể thiếu chút men tửu. Thế nhưng “vui thôi, đừng vui quá” là phải làm như thế nào để có thể bảo vệ sức khỏe trước sự tàn phá của rượu bia?

  • Thứ nhất là, ý thức cao độ về tác hại của rượu bia là điều đầu tiên chúng ta cần ghi tạc trong tâm trí để luôn hạn chế nhất có thể việc dung nạp cồn vào cơ thể. Và điều thứ hai là sự hiểu biết để ngăn chặn tác hại của bia rượu đúng cách.
  • Thứ hai, chỉ có 2 cách để ngăn chặn tác hại của rượu bia: Một là tăng cường sức khỏe lá gan. Hai là tăng cường khử độc do rượu. Mà có thể làm được điều này không thể là thuốc giải rượu mà cần tìm đến hoạt chất trong y học cổ truyền.

Không phải ngẫu nhiên câu chuyện về những người dân tộc vùng núi Tây Bắc “uống rượu như nước lã” lại nổi tiếng đến thế. Tìm hiểu sâu xa ngọn ngành của vấn đề này, người ta mới phát hiện ra hàng trăm năm qua người dân nơi đây cứ uống rượu là sử dụng dễ cây Cà gai leo (hay còn gọi là cây cà gai dây). Cho đến y học hiện đại, các nhà nghiên cứu cũng đã khai thác đề tài này và phát hiện ra sự thật vô cùng kỳ thú về loại dược liệu mang tên cà gai leo này trong việc giải độc rượu. Cụ thể, trong luận án Tiến sĩ của Nguyễn Thị Minh Khai, nghiên cứu về tác dụng của cà gai leo cho những kết quả:

  • Cà gai leo có tác dụng phục hồi tổn thương tế bào gan. Trong cà gai leo có hoạt chất glycoalcaloid, có tác dụng mạnh trong việc hồi phục những tế bào gan bị tổn thương bởi các tác nhân như: Rượu bia, virus viêm gan B, hóa chất độc hại,…
  • Cà gai leo là thảo dược duy nhất có khả năng chống lại các gốc tự do, điều này rất có ý nghĩa với người uống nhiều bia rượu vì gốc tự do là sản phẩm phụ độc hại của quá trình chuyển hóa rượu tại gan.

Cà gai leo là thảo dược được chứng minh vượt trội trong cơ chế bảo vệ lá gan khỏi tác hại mà rượu bia mang lại. Ngay từ những năm 1980, Cà gai leo đã được cố GS Phạm Kim Mãn nghiên cứu bài bản cho thấy tác dụng hạ men gan rất nhanh chóng. Cho đến nay, đã có 2 đề tài cấp nhà nước, 4 luận văn tiến sĩ và rất nhiều công trình nghiên cứu khác về dược liệu này, cho kết quả rất bất ngờ. Sau 35 năm nghiên cứu và phát triển, các nhà khoa học đã chứng minh các tác dụng của cà gai leo:

  • Ức chế quá trình xơ gan
  • Giải độc gan, hạ men gan nhanh chóng
  • Chống oxi hóa, ức chế một số dòng ung thư
  • Hỗ trợ điều trị viêm gan virus, đặc biệt là viêm gan virus B

Cà gai leo -Thảo dược quý cho lá gan

 

Cà gai leo không chỉ dừng lại ở bí truyền dân gian

Đúc kết từ bài thuốc dân gian và các nghiên cứu trong khoa học hiện đại, nên Sản phẩm Cao Cà Gai đang được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn như là giải pháp số 1 cho nhu cầu giải độc gan, hạ men gan, phòng chống tác hại của bia rượu tới gan và sức khỏe.

Chính vì thế, Cao Cà Ga Leo chính là giải pháp cho người sử dụng bia rượu tăng cường sức khỏe lá gan và tăng khả năng thải độc bia rượu, ngăn chặn man gan cao, gan nhiễm mỡ, đặc biệt nguy cơ xơ gan và ung thư gan.

 THẢO DƯỢC MINH NHI - THẢO DƯỢC BẢO VỆ SỨC KHỎE