Bài thuốc hay Chữa bệnh mất ngủ bằng cây đinh lăng

Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông gọi tên loại thảo dược chữa bách bệnh đinh lăng  bằng cái tên nhân sâm của người nghèo bởi lượng chất dinh dưỡng của nó bằng 1/3 loài nhân sâm Hàn Quốc, có tác dụng trị được nhiều bệnh và mang lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe người bệnh.Tại sao bạn bị mất ngủ ?

Mất ngủ là chứng bệnh gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng cuộc sống và chất lượng công việc của người bệnh. Bị mất ngủ làm cho người bệnh cảm giác luôn bị mệt mỏi, chán nản và suy sụp trong công việc. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: do căng thẳng quá mức, sử dụng các chất kích thích như cà phê, thói quen thức khuya trong thời gian dài… khiến cho bạn khó ngủ, không ngủ được, tình trạng này kéo dài sẽ khiến cơ thể bạn bị suy nhược.

  • Với trẻ nhỏ mất ngủ sẽ làm cho trẻ quấy khóc vào ban đêm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé và của cha mẹ.
  • Đối với thanh niên, người đi làm: thiếu ngủ gây mệt mỏi làm cho bạn dễ cáu gắt, trầm cảm, hiệu quả công việc thấp kém, khả năng làm chủ và điều khiển phương tiện giao thông kém dễ gây ra tại nạn.
  • Người già: bị mất ngủ thường do suy giảm sức khỏe và hệ miễn dịch, gây ra tình trạng khó ngủ, ngủ không sâu giấc, ngủ hay bị tỉnh giấc, thiếu ngủ thường xuyên, làm cho sức khỏe bị suy sụp.

Chứng mất ngủ ấy giờ đây đã có được vị cứu tinh là lá cây đinh lăng mà ít ai biết đến. Lá cây đinh lăng chữa mất ngủ vô cùng hiệu quả và tác dụng thần kỳ với sức khỏe.

Công dụng không ngờ của lá đinh lăng

Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông gọi tên loại thảo dược chữa bách bệnh đinh lăng  bằng cái tên “nhân sâm của người nghèo” bởi lượng chất dinh dưỡng của nó bằng 1/3 loài nhân sâm Hàn Quốc, có tác dụng trị được nhiều bệnh và mang lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe người bệnh.

  • Là thuốc bổ cho sức khỏe: cây đinh lăng có chứa nhiều vitamin B1, B13, acid amin thiết yếu và một số acid amin không thể thay thế được như methionine, lysine, cystein. Ngoài ra đinh lăng còn chứa nhiều chất bổ giống như nhân sâm mà giá lại vô cùng rẻ và dễ kiếm ở mọi nơi.
  • Thuốc bổ thần kinh: đinh lăng được biết đến là thuốc bổ thần kinh, kích thích hệ thần kinh, làm tăng các hoạt động phản xạ có điều kiện, tăng biên độ điện não, kích thích não bộ hoạt động. Những dịch tiết từ rễ cây đinh lăng sẽ giúp cơ thể cảm giác sung sức, bớt mệt mỏi căng thẳng và tinh thần được thoải mái, thư thái.

Cách chữa mất ngủ bằng lá cây đinh lăng

Cây đinh lăng chữa bệnh mất ngủ được sử dụng chủ yếu là phần lá của nó. Bởi lá của cây đinh lăng có nhiều công dụng trong việc chữa mất ngủ và lưu thông đường huyếtTHẢO DƯỢC MINH NHI - THẢO DƯỢC BẢO VỆ SỨC KHỎE