Cao chè vằng và chè vằng khô loại nào tốt hơn ?

Thực ra sử dụng Chè vằng dạng lá khô hay Cao Chè Vằng đều rất tốt, vấn đề là cách chế biến, bảo quản như thế nào ? Nguồn Chè vằng khai thác ở đâu sẽ mang lại dược tính tốt nhất ?

  • Ưu điểm chè vằng lá khô có thể quan sát được, để biết chắc không có bị lẫn lộn các loại cây khác.
  • Nhược điểm của Chè vằng phơi khô là dược tính bị mất đi rất nhiều, trung bình nếu bảo quản không đúng độ ẩm, phơi sấy chưa đạt, hay bao bì chưa tốt thì sẽ mất đi 10% dược liệu. Như vậy, nếu sau 6 tháng sử dụng thì mất đi đáng kể, ngoài ra còn có thể bị nấm mốc vì bảo quản không tốt sẽ ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng. Chè vằng trên thị trường thông thường không có thông tin ngày sản xuất, xuất xứ nên khó kiểm soát.

Cao chè vằng đã qua chế biến, Ưu điểm rõ ràng là tiện sử dụng, và nếu thực sự đảm bảo chiết suất từ lá Chè vằng sẻ còn tươi thì chất lượng rất tốt và cất giữ bảo quản rất lâu. Nhưng vấn đề nhiều người quan tâm là Cao chè vằng có thực sự đảm bảo 100% từ cây Vằng sẻ ? Có an toàn vệ sinh thực phẩm?

Sử dụng sản phẩm chăm sóc sức khỏe nên thận trọng và lựa chọn đúng thương hiệu đảm bảo và uy tín, đặc biệt Cao chè vằng thường dùng cho phụ nữ sau khi sinh nên sẽ anh hưởng đến sức khỏe em bé nếu bạn chọn sản phẩm không tin cậy.THẢO DƯỢC MINH NHI - THẢO DƯỢC BẢO VỆ SỨC KHỎE