Giải đáp các câu hỏi thường gặp về dây thìa canh

Người bệnh tiểu đường cần giải đáp những thắc mắc về Viên uống dây thìa canh chữa tiểu đường Cùng xem phần hỏi – đáp của bạn đọc và chuyên gia sau đây nhé.

Câu hỏi 1: Sử dụng dây thìa canh để điều trị tiểu đường như thế nào?

Trả lời:

Dây thìa canh có thể dùng đơn độc hoặc phối hợp với thuốc tân dược để kiểm soát đường huyết. Trong trường hợp tiền tiểu đường hoặc mới chớm bị, bệnh nhân có thể chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn, tập luyện thể thao và dùng dây thìa canh để điều chỉnh đường huyết.

Nếu bệnh nhân tiểu đường nặng, có thể dùng kết hợp với thuốc tân dược để kiểm soát đường huyết tốt hơn và giảm thiểu tác dụng không mong muốn do thuốc tân dược gây ra.

Dây thìa canh có ưu điểm là tác dụng đa cơ chế, không chỉ kiểm soát đường huyết mà còn giúp giảm mỡ máu, hạ huyết áp. Do đó, bệnh nhân không cần dùng nhiều loại thuốc khác nhau mà vẫn đạt được nhiều tác dụng.

Câu hỏi 2: Tôi có nên mua dây thìa canh thô bán trên thị trường không?

Trả lời: 

Dây thìa canh là loại thảo dược rất dễ nhầm lẫn với các thảo dược khác do có tới hơn 100 loài thảo dược tương tự. Đặc biệt khi sấy khô thì càng khó phân biệt.

Ngoài ra, để gia tăng lợi nhuận, người ta có thể thu hái cả phần thân dưới và rễ thìa canh do khối lượng nặng, nhưng hàm lượng hoạt chất lại thấp. Chưa kể việc trồng trọt tự phát có thể không đảm bảo về ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm đất, thuốc trừ sâu. Việc thu hái không đúng thời điểm, bảo quản không tốt cũng sẽ bị nhiễm nấm mốc.

Do vậy, bạn nên chọn mua dược liệu dây thìa canh khô được chuẩn hóa để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

Câu hỏi 3: Tôi tự trồng dây thìa canh để uống có được không?

Trả lời:

Bạn hoàn toàn có thể trồng dây thìa canh tại nhà vì dây thìa canh rất dễ sống. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ để mua đúng dây thìa canh chuẩn cũng như tuân theo các quy định được khuyến cáo về trồng trọt và thu hái.

Câu hỏi 4: Nên sử dụng cao dây thìa canh trong bao lâu và bao lâu thì thấy hiệu quả?

Trả lời: 

Thông thường bệnh nhân sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau 1-3 tuần sử dụng tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Tuy nhiên, đái tháo đường là bệnh mạn tính, không có thuốc điều trị đặc hiệu. Điều đó có nghĩa là bệnh nhân phải chung sống với bệnh và dùng thuốc thường xuyên, liên tục. Dây thìa canh cũng giống như thuốc tân dược, không giúp bệnh nhân khỏi hẳn bệnh mà chỉ giúp bệnh nhân kiểm soát đường huyết, phòng tránh biến chứng.

Do đó, kể cả khi đường huyết ổn định, bệnh nhân vẫn nên duy trì sử dụng để kiểm soát đường huyết tốt hơn. Cao Tiểu Đường – Dây Thìa Canh là thảo dược nên an toàn khi dùng lâu dài, không gây tác dụng phụ.

Câu hỏi 5: Tôi nên uống Cao Tiểu Đường – Dây Thìa Canh vào thời điểm nào trong ngày?

Trả lời:

Cao Tiểu Đường – Dây Thìa Canh nên uống sau bữa ăn, có thể uống sau bữa ăn sáng và sau bữa ăn tối. Ngoài ra, khi bắt buộc phải ăn liên hoan, tiệc tùng, có thể uống tăng liều lên 1gr/lần trước khi ăn để hạn chế tối đa việc tăng đường huyết sau ăn.

Tuy nhiên, người bệnh không nên lạm dụng sẽ khiến đường huyết không ổn định và chuyển biến xấu.

Câu hỏi 6: Tôi bị tiểu đường nhưng người rất gầy, Cao Tiểu Đường – Dây Thìa Canh lại giúp ăn kiêng, giảm béo vậy tôi có dùng được không?

Trả lời: 

Cao Tiểu Đường – Dây Thìa Canh có tác dụng làm giảm hấp thu đường sau ăn đồng thời giúp giảm lipid toàn phần do đó hỗ trợ ăn kiêng, giảm béo hiệu quả. Tuy nhiên,Cao Tiểu Đường – Dây Thìa Canh không gây giảm cân.

Cao Tiểu Đường – Dây Thìa giúp tăng vận chuyển đường từ máu vào tế bào và thúc đẩy chuyển hóa đường ở cơ thành năng lượng thay vì dự trữ dưới dạng mỡ. Do đó nó có tác dụng giảm mỡ, giảm béo chứ không giảm cân. Có trường hợp bệnh nhân quá gầy do ăn uống kiêng khem quá mức còn có thể tăng cân sau một thời gian dùng sản phẩm.

Câu hỏi 7: Tôi đang sử dụng thuốc Tây do bác sĩ kê đơn, vậy tôi sử dụng Cao Tiểu Đường – Dây Thìa Canh như thế nào?

Trả lời:

Trong thời gian đầu, bệnh nhân sử dụng nguyên liều thuốc Tây, đồng thời bổ sung Cao Tiểu Đường – Dây Thìa Canh 3g/ngày.

Sau khoảng 1 tháng, đường huyết giảm về mức an toàn thì người bệnh có thể giảm dần liều thuốc tây. Tuy nhiên, việc giảm liều cần thực hiện từ từ và theo dõi đường huyết thường xuyên. Nếu đường huyết tăng thì uống theo liều gần nhất trước đó.

Tùy theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ và tùy đáp ứng của mỗi người mà mức độ giảm liều thuốc tây nhiều hay ít. Một số nghiên cứu trên thế giới cho thấy 80% bệnh nhân đã giảm được 50% liều thuốc tây hoặc liều tiêm insulin, 20% bệnh nhân bỏ hẳn được thuốc tây khi sử dụng chế phẩm từ dây thìa canh như Cao Tiểu Đường – Dây Thìa Canh

Câu hỏi 8: Tôi sử dụng Cao Tiểu Đường – Dây Thìa Canh thường xuyên nhưng không thấy hạ đường huyết, tại sao vậy?

Trả lời:

Cao Tiểu Đường – Dây Thìa Canh phù hợp với đa phần các bệnh nhân đái tháo đường do tác động đến nhiều cơ chế giúp hạ đường huyết như:

– Ức chế hấp thu đường ở ruột

– Giảm tân tạo đường Glucose ở gan vào máu

– Tái sinh tế bào đảo tụy, tăng sản sinh insulin và tăng hoạt lực insulin giúp chuyển hóa đường máu tốt hơn

– Tăng men sử dụng đường ở các mô, cơ

Tuy nhiên, trong trường hợp bệnh nhân kháng insulin (insulin sản xuất vẫn đủ nhưng các tế bào không tiếp nhận được hormon này), bệnh nhân cần phối hợp Cao Tiểu Đường – Dây Thìa Canh với các thuốc tăng nhạy cảm ở tế bào đích (như metformin, glucophage) để đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, chế độ ăn và chế độ luyện tập cũng rất quan trọng. Nếu bệnh nhân không có chế độ ăn uống tập luyện hiệu quả mà chỉ trông vào thuốc thì kết quả điều trị sẽ không đạt được như mong muốn.

Câu hỏi 9: Tôi bị tiểu đường kèm mỡ máu, gan nhiễm mỡ thì có sử dụng Cao Tiểu Đường – Dây Thìa Canh được không?

Trả lời:

Cao Tiểu Đường – Dây Thìa Canh đã được nghiên cứu rất nhiều và chứng minh ngoài tác dụng hạ và ổn định đường huyết còn có tác dụng giảm cholesterol và triglycerid máu. Do đó, Cao Tiểu Đường – Dây Thìa Canh rất thích hợp với bệnh nhân tiểu đường kèm mỡ máu (rối loạn lipid máu), gan nhiễm mỡ.

Bệnh nhân nên duy trì thuốc mỡ máu đang uống (nếu có) kết hợp với Cao Tiểu Đường – Dây Thìa Canh. Khi các chỉ số mỡ máu trở về bình thường thì giảm dần liều thuốc tây. Rất nhiều bệnh nhân tiểu đường kèm mỡ máu xấu đã bỏ được hoàn toàn thuốc mỡ máu sau một thời gian sử dụng Cao Tiểu Đường – Dây Thìa Canh.THẢO DƯỢC MINH NHI - THẢO DƯỢC BẢO VỆ SỨC KHỎE