Nguyên nhân – Triệu chứng và Hướng điều trị U xơ tử cung

U xơ tử cung nếu được phát hiện và điều trị sớm là một trong những bệnh lành tính, tuy nhiên, với nhận thức hạn chế và điều kiện kinh tế hạn hẹp của nhiều chị em phụ nữ thì thời điểm phát hiện đều đã muộn, điều này gây ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe và tốn kém về chi phí điều trị. Vậy đâu là giải pháp cho những người bị u xơ tử cung?

U xơ tử cung với khái niệm

U xơ tử cung là gì? U xơ tử cung hay còn có tên gọi khác là U xơ cổ tử cung, Nhân xơ tử cung, đây là thuật ngữ chỉ u xơ trơn xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau ở tử cung. Theo đó, tất cả chị em phụ nữ đều có thể có nguy cơ mắc căn bệnh này, tuy nhiên ở độ tuổi 30 – 45 là thời điểm nhạy cảm nhất để u xơ tử cung ghé thăm. Với các u xơ này có thể cắt bỏ để loại trừ nguy cơ với sức khỏe, tuy nhiên, nếu không phát hiện sớm và điều trị có thể phát triển hóa thành ung thư cổ tử cung.

Nguyên nhân

Cho đến nay kho học vẫn chưa tìm ra chính xác nguyên nhân gây u xơ tử cung một cách chính xác, chắc chắn mà mới chỉ đoán định được một số nguy cơ gây ra căn bệnh này mà thôi, và những nguy cơ có thể kể đến là:

– Nội tiết tố estrogen phát triển quá mức

– Yếu tố di truyền

– Sự kết hợp của estrogen và progesterone kích thích sự phát triển của niêm mạc tử cung.

– Những nhóm đối tượng chị em phụ nữ béo phì, ít con hoặc vô sinh, có kinh sớm, bị bệnh tiểu đường, u sợi tuyến vú…

Triệu chứng

– Hầu hết khối u mới hình thành đều không mang lại những biến đổi bất thường gì trong cơ thể, chính bởi vậy, khi có các triệu chứng u xơ tử cung, chị em đi khám thì thường khối u đã phát triển quá lớn. Thông thường, khi có các dấu hiệu sau đây bạn cần nghĩ ngay đến khả năng mình bị u xơ tử cung:

+ Bụng to ra, cảm giác trằn nặng bụng dưới hoặc đau vùng hạ vị

+ Có hiện tượng rong kinh, kinh ra nhiều, rong huyết dài ngày, cơ thể mất máu gây mệt mỏi, xanh xao

+ Đi tiểu nhiều lần, khó tiểu, bí tiểu ( khối u to đè lên bàng quang), bị táo bón, đi đại tiện đau ( khối u đè lên trực tràng ), khối u đè lên ruột gây rối loạn tiêu hóa.

Hướng điều trị

U xơ tử cung có nguy hiểm không? Về cơ bản, các khối u xơ là hoàn toàn lành tính, tuy nhiên cách thức điều trị tùy thuộc vào kích cỡ của khối u, nếu khối u lớn thường phẫu thuật, khối u kích thước nhỏ thường được chỉ định uống thuốc để làm nhỏ dần và đào thải ra khỏi cơ thể, bên cạnh đó bệnh nhân cũng có thể sử dụng các bài thuốc Đông y, thuốc Nam để làm teo nhỏ dần tiến tới loại bỏ được những khối u đã hình thành. Nếu như biện pháp phẫu thuật có thể loại bỏ ngay được những khối u thì nó lại khiến người bệnh mệt mỏi, căng thẳng vì quá trình điều trị mất máu và sử dụng quá nhiều kháng sinh đồng thời gây tốn kém chi phí khá lớn thì điều trị bằng các bài thuốc Nam dược vừa giúp giảm dần kích thước khối u một cách nhanh chóng tiến tới điều trị một cách từ từ bằng cơ chế can thiệp dần dần, tự nhiên giống như cơ thể tự loại bỏ yếu tố không cần thiết ra ngoài cơ thể. Thêm nữa, các bài thuốc Nam dược đều sử dụng các loại lá thuốc sẵn có trong dân gian nên đặc biệt an toàn và lành tính, thân thiện với sức khỏe con người, ngoài ra còn giúp người bệnh không phải đối phó với nỗi lo về tài chính yên tâm điều trị và thu được kết quả cao. Không dừng lại ở đó, những bệnh nhân đã một lần xuất hiện khối u sẽ thường có nguy cơ tái phát cao, việc sử dụng các bài thuốc Nam để phòng ngừa là điều vô cùng cần thiết.

Bệnh nhân luôn băn khoăn để tìm ra một bài thuốc điều trị bệnh tốt , hiệu quả khỏi bệnh mà chi phí thấp là nỗi no hàng đầu của người bệnhHiểu được nỗi lòng đó chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc một bài thuốc có uy tín nâu năm, với phương pháp điều trị các bệnh phụ khoa bằng nam dược Cây trinh nữ hoàng cung rất hiệu quảTHẢO DƯỢC MINH NHI - THẢO DƯỢC BẢO VỆ SỨC KHỎE