Nỗi khổ tàn tạ của mẹ sau sinh nở

Sau 9 tháng 10 ngày vật lộn với biết bao nỗi lo dưỡng thai, những tưởng ngày tháng con ra đời với hìnhảnh một thiên thần đáng yêu sẽ giúp mẹ thở phào nhẹ nhõm. Nhưng thực tế phũ phàng đến tàn tạ.
Phần lớn công việc chăm sóc con cái đều một tay người mẹ cán đáng. Con khỏe hay con đau cũng chỉ thấy bóng dáng của mỗi mình mẹ quần quật từ sáng tới đêm với con. Người thương thì ít, lắm kẻ độc miệng còn bảo đàn bà sinh đẻ cho “dài tóc, đẹp da” chứ chả làm được gì. Ai cũng xem chuyện chăm sóc con cái hiển nhiên thuộc về đàn bà. Họ coi đó là trách nhiệm được “khuyến mãi” kèm với thiên chức làm mẹ. Cũng vì suy nghĩ này mà thành ra, bao đời mẹ bỉm sữa cứ phải vật lộn một mình chăm sóc con từ A đến Z, từ sáng sớm đến tối khuya. Ai mạnh mẽ thì vượt qua được chuyện cho con bỏ bú, con sốt cao, con khóc đêm, không đủ sữa, mất ngủ liên miên… Ai yếu mềm thì tinh thần suy sụp, khủng hoảng rồi trầm cảm mà để chuyện không hay xảy ra.
Nếu có một cách nào đó để nói hộ cho hết nỗi lòng của mẹ sau sinh thì có lẽ chỉ những bức ảnh đơn giản này thôi cũng đủ khắc họa:
1-me
Đừng hỏi vì sao vợ ở nhà với con không thôi mà thương tích đầy mình nhé!
2-me
Cái mặt bánh bèo của mẹ sinh ra là để dành cho những lúc cần kíp như này đây, huhu!!!

3-me
Bú cũng no nê rồi sao giờ này con còn chưa chịu ngủ!

4-me
Trời đánh tránh miếng ăn, nuốt một miếng cũng phải tranh thủ, không biết ngon là gì nữa!!!
5-me
Trên người chỗ nào dùng nào cũng tận dụng hết cả rồi!!! Ba đầu sáu tay là thật nha các mẹ!
6-me
Đây mới là nguyên nhân đầu mẹ trọc lóc tóc, hổng phải do nội tiết tố gì thay đổi đâu nghen!
7-me
Con chưa ngủ thì mẹ đã say từ lúc nào! Cả ngày cả đêm, mệt quá mà!
8-me
Người tanh hôi, áo dầm dề, tay bỉm, tay sữa đúng nghĩa. Lắm lúc chồng cứ tưởng vợ là con ở!!!
9-me
Khi cục nợ đời còn đang đói sữa! Giúp với!!!
12V2
Ngay cả khi tranh thủ được chợp mắt cũng chưa được yên với con nhỏ, haizzz!THẢO DƯỢC MINH NHI - THẢO DƯỢC BẢO VỆ SỨC KHỎE