Tại sao bạn bị sỏi thận sỏi mật

Sỏi thận, sỏi mật nhiều là do sự lắng đọng canxi trong cơ thể, viên lớn như quả trứng gà, viên nhỏ như cát, dấu hiệu chủ yếu của bệnh sỏi là đau bụng hoặc hai bên sườn.

Có đến 1/3 số người mắc bệnh sỏi thường không có cảm giác đau đớn – “Không đau, cũng không tiểu ra máu, sao lại có thể bị sỏi thận chứ? Chức năng thận cũng không tốt, không thể nào!” Đây là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất của một số bệnh nhân sau khi kiểm tra kết quả cho thấy bệnh tình khá nghiêm trọng.

Cơn đau phần lớn là do những viên sỏi nhỏ di chuyển gây nên. Bệnh nhân bình thường do đau quá mới vội vàng chữa trị. Còn đối với sỏi to, không dễ dàng di chuyển hoặc bị chèn bám sâu bên trong lâu ngày thành mạn tính làm cho dây thần kinh bị tê, nên không thấy bị đau, chính vì vậy người bệnh coi nhẹ không chú ý, dẫn đến bị nhiễm trùng gây viêm, nếu như thường xuyên bị tắc ở niệu đạo sẽ dẫn đến thận ứ nước, teo thận. Thận tích nước trên thực tế chính là hiện tượng “niệu chết” và là nhân tố nhiễm trùng tiểu, sau khi nhiễm trùng sẽ bị mưng mủ, kéo theo nhiễm trùng huyết có thể đe dọa tính mạng, suy thận (nhiễm độc niệu).

Đối với người mắc bệnh sỏi mật, vì gan mật và dạ dày đều thuộc hệ tiêu hóa, vị trí gần nhau nên nhiều người đã lầm tưởng và đi chữa dạ dày, mà hãy nhìn lại thật kỹ là có  loại thuốc chữa dạ dày nào thành phần không có  thuốc giảm đau cho nên không ít người bệnh sỏi mật cảm thấy cơn đau giảm dần và cứ như vậy trong thời gian dài, đã để lỡ việc điều trị bệnh sỏi.

Cũng có những người bệnh sỏi mật cơn đau không rõ ràng, thậm chí không thấy đau bao giờ, dẫn đến điều trị không kịp thời, bệnh nhẹ để thành bệnh nặng, đến giai đoạn cuối xuất hiện tình trạng viêm đường mật cấp tính, nhiễm trùng huyết, áp xe gan, xơ gan… Gây biến chứng. Hơn nữa những viên sỏi di chuyển nhiều gây chèn hoặc cọ sát dễ biến chứng gây ung thư.

Có thể ví bệnh sỏi thận giống như 1 chú chó nhỏ, hay sủa chưa chắc đã hay cắn người, ngược lại khi mà im lặng thì cắn người lại càng dữ tợn! Chính vì vậy, khi bị sỏi, không cần biết lớn hay nhỏ, đau hay không đau, đều không thể coi nhẹ mà kéo dài thời gian nhất định cần phải nhanh chóng giải quyết “quả bom nổ chậm’’ này!

ĐẠI ĐA SỐ bác sĩ khuyên nhiều nhất vẫn là phẫu thuật hoặc tán sỏi nội soi?

Điều này làm bạn bối rồi,vì chi phí quá cao?

Nhất là bạn không muốn đụng dao kéo vào người?

Và quan trọng là bạn biết có cách lấy sỏi ra khỏi người mà không cần mỗ?

Thực ra mật, thận có sỏi cũng là sự cảnh báo với chủ nhân của chúng, cho thấy gan mật ,thận bắt đầu có vấn đề, chức năng bài tiết dần yếu đi. Cũng có người thuộc cơ địa dễ lắng sỏi. Nếu như chỉ nghĩ rằng tán sỏi, bài sỏi, phẫu thuật lấy sỏi ra khỏi cơ thể, là có thể loại trừ được vĩnh viễn?

“NHỔ CỎ PHẢI NHỔ TẬN GỐC” , trái đã hái sạch nhưng rễ cây vẫn còn, vẫn có thể kết trái.

Tương tự như vậy, nếu như không sử dụng thuốc điều trị tổng thể, không giải quyết dứt điểm vấn đề về gan, mật và thận, không thay đổi “cơ địa lắng sỏi”, thì nguyên nhân gây sỏi vẫn tồn tại, cứ cho rằng sỏi tạm thời bị bị bài mòn hết, sớm muộn lại bị lắng sỏi, tái phát là điều tất nhiên.

Sau khi sỏi hình thành, sỏi to dần, nhiều dần, dẫn đến viêm đường tiết niệu, đến giai đoạn cuối làm hoại tử thận, xơ gan và biến chứng, đây là quá trình phát triển, nếu chưa phải phẫu thuật, tán sỏi, tốt nhất nên dùng các sản phẩm hỗ trợ để điều trị kịp thời.

Hiện nay ngày càng nhiều người mắc bệnh sỏi thận, sỏi mật được biết đến hiệu quả “thần kỳ” của bài thuốc trị sỏi thận – sỏi mật từ cây kim tiền thảo .

– Không phẫu thuật, không tổn thương cơ thể, nhẹ nhàng “đánh bay” bệnh sỏi.THẢO DƯỢC MINH NHI - THẢO DƯỢC BẢO VỆ SỨC KHỎE