Ưu điểm khi sử dụng thuốc từ dược liệu thiên nhiên

Từ ngàn đời nay, các loài thảo dược thiên nhiên luôn được con người tận dụng để làm các loại thuốc chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe. Mặc dù lịch sử của các loại thuốc thảo dược này vẫn chưa được khoa học chứng minh, nhưng bạn nên nhớ rằng nhiều loại thuốc phổ biến mà chúng ta sử dụng ngày nay có nguồn gốc từ các nguồn thực vật.

Những ưu điểm của cao dược liệu thiên nhiên vẫn luôn là điều mà không một nghiên cứu nào có thể phủ nhận được nó.Có một số lợi thế liên quan đến việc sử dụng thuốc thảo dược thay vì dược phẩm:Giảm nguy cơ tác dụng phụ: Hầu hết các loại thuốc thảo dược được dung nạp tốt bởi bệnh nhân, với ít hậu quả ngoài ý muốn hơn so với thuốc dược phẩm. Các loại thảo mộc thường có ít tác dụng phụ hơn thuốc tây y và có thể an toàn hơn khi sử dụng theo thời gian.Tác dụng với các tình trạng mãn tính:

Thuốc thảo dược có xu hướng hiệu quả hơn cho các khiếu nại sức khỏe lâu dài không đáp ứng tốt với y học hiện đại. Một ví dụ là các loại thảo mộc và biện pháp thay thế được sử dụng để điều trị viêm khớp. Vioxx, một loại thuốc kê toa nổi tiếng được sử dụng để điều trị viêm khớp, được thu hồi do tăng nguy cơ biến chứng tim mạch. Phương pháp điều trị thay thế cho viêm khớp, mặt khác, có ít tác dụng phụ. Phương pháp điều trị như vậy bao gồm thay đổi chế độ ăn uống như thêm các loại thảo mộc đơn giản, giảm tiêu thụ đường trắng.Chi phí thấp hơn: Một lợi thế khác đối với thuốc thảo mộc là chi phí. Các loại thảo dược có giá thấp hơn nhiều so với các loại thuốc kê đơn. Nghiên cứu, thử nghiệm và tiếp thị bổ sung đáng kể vào chi phí thuốc theo toa. Các loại thảo mộc có xu hướng rẻ tiền so với thuốc.Có sẵn trong tự nhiên: Tuy nhiên, một lợi thế khác của các loại thuốc thảo dược là khả dụng của chúng. Các loại thảo mộc có sẵn mà không cần toa bác sĩ. Bạn có thể trồng một số loại thảo mộc đơn giản, chẳng hạn như bạc hà và hoa cúc, ở nhà. Ở một số vùng xa xôi trên thế giới, các loại thảo mộc có thể là phương pháp điều trị duy nhất có sẵn cho đa số người dân.Bởi vì các sản phẩm thảo dược không được quản lý chặt chẽ, người tiêu dùng cũng có nguy cơ mua phải các loại thảo mộc kém chất lượng. Chất lượng của các sản phẩm thảo dược có thể khác nhau giữa các lô, thương hiệu hoặc nhà sản xuất. Do đó, để lựa chọn được nguồn nguyên liệu dược chất lượng thì nhà sản xuất hoặc cá nhân người bệnh cần cân nhắc kỹ về nguồn gốc dược liệu.

Ưu điểm khi sử dụng dược liệu thiên nhiên

Hiệu quả đáng tin cậy, bền vững, ít tác dụng không mong muốn

Hầu hết các vị thuốc YHCT đã được sử dụng hàng trăm, hàng nghìn năm; được trải nghiệm lâu đời

Hầu hết các bài thuốc không chỉ chữa bệnh mà còn có tác dụng toàn thân; không chỉ chữa bệnh mà chữa người bệnh nhằm cân bằng lại âm dương (giữa vật chât và chức năng của bộ máy cơ thể). Chữa một bệnh mà khỏi luôn một số bệnh kèm theo hay nói cách khác là chữa “người bệnh”). Ngoài sở trường chữa bệnh mạn tính, một số thuốc YHCT chữa được bệnh cấp tính, bệnh nan y có hiệu quả cao. Nhiều bài thuốc gia truyền có tác dụng huyền diệu mà thành tựu khoa họcTHẢO DƯỢC MINH NHI - THẢO DƯỢC BẢO VỆ SỨC KHỎE