Viêm gan B có nguy hiểm không và nguy hiểm như thế nào?

Đối với những người bị viêm gan b thì nỗi lo Viêm gan b có nguy hiểm không luôn thường trực, ám ảnh họ cả trong từng bữa ăn giấc ngủ.
Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì trên hiện có khoảng 400 triệu người mắc bệnh viêm gan B mạn tính trên toàn thế giới. Trong đó Việt Nam là nước có đến 20% dân số mắc phải căn bệnh này. Viêm gan B là căn bệnh do virus viêm gan B gây nên, đây là loại virus nguy hiểm hay thậm chí còn được đánh giá là nguy hiểm hơn cả virus HIV.
Vậy thực hư vấn đề này như thế nào, cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây.
Viêm gan b có nguy hiểm không và nguy hiểm như thế nào?
Được đánh giá nguy hiểm hơn cả virus gây bệnh HIV, virus viêm gan B đã và đang trở thành mối lo lắng cho các nhà khoa học và cả những bệnh nhân không may nhiễm phải căn bệnh này. Vậy cụ thể virus viêm gan B tồn tại những mối nguy hiểm như thế nào?
➢ Khả năng lây nhiễm cao
Virus viêm gan B lây truyền chủ yếu qua ba con đường: đường máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con. Tuy nhiên so với virus HIV thì virus viêm gan B có khả năng lây nhiễm cao gấp 100 lần.
Không những thế, virus viêm gan B còn có khả năng tồn tại dai dẳn trong điều kiện bình thường ngoài môi trường tự nhiên, thời gian sống có thể kéo dài đến 1 tháng, đây là khả năng mà các loại virus khác khó lòng làm được.
➢ Diễn biến âm thầm
Sau khi xâm nhập vào cơ thể, virus viêm gan B tiếp tục kích thích các tế bào tạo ra các đáp ứng miễn dịch. Chính các đáp ứng miễn dịch này đã giúp cơ thể tiêu diệt và ngăn ngừa virus phát triển những cũng khiến các tế bào gan bị tổn thương nghiêm trọng.
Có thể nói virus viêm gan B có diễn biến âm thầm bởi sự tồn tại rất lâu trong cơ thể mà không bị phát hiện. Và nếu có thì các triệu chứng cũng rất mờ nhạt, dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác.
➢ Mức độ nguy hiểm cao
Cùng với diễn biến âm thầm thì hầu hết bệnh nhân phát hiện ra bệnh đều đã ở giai đoạn nặng. Thêm vào đó là lối sống không lành mạnh đã góp phần thúc đẩy bệnh viêm gan B diễn biến nhanh chóng hơn. Bệnh tấn công gan trong một thời gian dài sẽ làm hủy hoại tế bào gan, dẫn đến xơ gan, ung thư gan hay thậm chí là tử vong.
Viêm gan b có nguy hiểm không? Những phương pháp hỗ trợ đẩy lùi virus viêm gan b
Để điều trị viêm gan B thì mục tiêu hàng đầu là đẩy lùi virus viêm gan B ra khỏi cơ thể, ức chế virus, qua đó giải quyết nguyên nhân gây viêm gan B mãn tính. Mặc dù việc điều trị viêm gan B thường khá lâu dài, đa số bệnh nhân phải dùng thuốc ức chế virus suốt đời tuy nhiên vẫn không thể quét sạch virus ra khỏi cơ thể.
Hiện nay, để điều trị viêm gan B mang lại hiệu quả cao, các bệnh viện cũng như phòng khám đã đưa nhiều phương pháp mới vào điều trị với mục tiêu đem đến cho người bệnh hy vọng mới về việc đẩy lùi viêm gan B hiệu quả
Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn hoặc quan tâm đến sản phẩm về gan hãy ẤN VÀO Ô ĐĂNG KÝ và để lại số điện thoại của mình, Chúng tôi sẻ liên hệ lại và tư vấn miễn phí cho bạn


THẢO DƯỢC MINH NHI - THẢO DƯỢC BẢO VỆ SỨC KHỎE