Bài thuốc dân gian chữa chứng tóc bạc sớm

Nguyên nhân tóc bạc sớm ở người trẻ tuổi Hiện tượng bạc tóc thường bắt đầu xuất hiện ở khoảng tuổi 50, tiến dần đến mái đầu bạc trắng. Vì nhiều lý do, có người tóc bạc xuất hiện quá sớm hoặc quá nhanh. Bạc tóc có thể kèm các bệnh lý hoặc lão suy khác đang diễn ra âm thầm trong cơ thể.

Có người sức khỏe bình thường, đang độ tuổi xuân mà mái đầu đã điểm hoa râm, gọi là chứng tóc bạc sớm. Hiện chưa rõ nguyên nhân tình trạng này, có thể liên quan tới nhiều yếu tố như nội tiết sinh dục, giáp trạng, xúc động thần kinh, mất cân bằng vi chất đồng, kẽm, tự miễn dịch, di truyền từ bố mẹ, ông bà. Nhiều người gặp tình trạng này tự cho là xấu máu, yếu gan, yếu thận, thiếu dinh dưỡng, giang mai… lo lắng bi quan, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tinh thần và làm tóc bạc nhanh hơn.

Sinh hoạt điều độ, lành mạnh, tư tưởng thoải mái sẽ tốt cho sức khỏe, giữ mái tóc xanh lâu. Chứng tóc bạc sớm vốn lành tính, không gây cảm giác khó chịu, không gây biến chứng, chỉ ảnh hưởng tâm lý những ai quan tâm đến thẩm mỹ. Nếu nhuộm tóc, phải hết sức thận trọng vì phần lớn các thuốc nhuộm có chất độc hoặc gốc hóa học, khả năng gây viêm da dị ứng, nhiễm độc. Ðể phòng dị ứng thuốc, trước khi nhuộm phải bôi thuốc ở vùng sau tai, nếu sau 12 – 24 giờ không có phản ứng mới nhuộm vào tóc.

Theo Đông y, tình trạng bạc tóc sớm trước tuổi do tinh huyết không đầy đủ. Suy nghĩ, căng thẳng, mất ngủ nhiều khiến não hoạt động quá mức cũng làm râu, tóc mau bạc. Nếu biết sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng này.Hà thủ ô đỏ có danh pháp khoa học: Fallopia multiflora, là một loài cây thân mềm , thuộc họ Rau răm  (Polygonaceae),bộ Cẩm (Caryophyllales).  Ngoài ra, Hà thủ ô còn có tên gọi là Giao đằng, Dạ hợp.

Hà thủ ô – Ông bà ta từ xưa đã có câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người” nên ai cũng luôn muốn có một mái tóc đen mượt và dài óng ả. Một mái tóc đen, óng ả sẽ biểu hiện cho một nét đẹp gợi cảm và một sức khỏe tốt. Hiện nay có rất nhiều người bị xuất hiện hiện tượng bị rụng nhiều tóc hay tóc bạc sớm gây mất tự tin và lo lắng về sức khỏe. Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu từ bên trong cơ thể, phục hồi da đầu và các nang tóc bị hư tổn.

Đối Tượng Sử Dụng:

➢ Người tóc bạc sớm, rụng tóc.
➢ Suy nhược cơ thể, ngủ kém, yếu gan.
➢ Người thiếu hụt vitamin hàng ngày, không đủ chất dinh dưỡng cho tóc
➢ Thường xuyên sử dụng chất kích thích như bia rượu , thuốc lá …. làm tổn hại đến tóc .
➢ Công việc căng thẳng, stress kéo dài …
➢ Thức khuya triền miên làm lão hóa tóc , các chân tóc bị thương nặng
Từ xa xưa hà thủ ô đã được xem là một loại thuốc quý trong Đông y với rất nhiều tác dụng và trị được rất nhiều căn bệnh khác nhau. Bồi bổ cơ thể, làm đẹp da, trị suy nhược thần kinh, ích huyết, lưng gối đau mỏi, khỏe gân cốt, di tinh và đặc biệt là hà thủ ô là một loại dược liệu quý được dùng trong điều trị bệnh rụng tóc, tóc bạc sớm.


THẢO DƯỢC MINH NHI - THẢO DƯỢC BẢO VỆ SỨC KHỎE