Cách phòng và điều trị tiểu đường hiệu quả theo nguyên tắc kiềng 3 chân

Ông bà xưa có câu “ Dù ai nói ngã nói nghiên, Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân “ đây là câu nói chắc hẳn ai ai cũng biết, ý nghĩa câu nói này ám chỉ lòng kiên kì trong mỗi con người, dù bất cứ nơi đâu và bất cứ hoàn cảnh nào thì chúng ta cũng không được nản lòng. Trong phát đồ điều trị bệnh tiểu đường cũng vậy, cũng cần đòi hỏi con người phải có lòng kiên trì, dù có bất kì vấn đề gì xảy ra, chúng ta cũng không được từ bỏ, hãy nhớ rằng chỉ có bạn mới quyết định được sức khoẻ của bạn mà thôi.

Kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả thông qua nguyên tắc kiềng ba chân

Muốn kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả người bệnh tiểu cần tuân thủ nghiêm ngặc nguyên tắc kiềng ba chân đó là chế độ dinh dưỡng, tập luyện và dùng thuốc.

Tại sao phải áp dụng nguyên tắc kiềng ba chân trong phát đồ điều trị đái tháo đường

   – Ngoài di truyền, chế độ ăn uống không hợp lí, cùng việc lời vận động là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh tiểu đường.

   – Chế độ ăn uống là nguyên nhân và đồng thời cũng là giải pháp giúp kiểm soát lượng đường trong máu, vì lượng đường trong máu luôn tỉ lệ thuận với lượng thức ăn bạn đưa vào cơ thể.

– Ngoài ra, việc lười vận động cũng là yếu tố thúc đẩy bệnh tiểu đường phát triển, vì khi lượng thức ăn  được đưa vào cơ thể, cơ thể cần vận động để tiêu hoá chúng thành năng lượng ( năng lượng được chuyển hoá từ đường ), việc lười vận động khiến cơ thể không tiêu thụ được năng lượng, khiến lượng đường trong máu tăng cao gây áp lực khiến tuyến tuỵ suy yếu và dần dần mất khả năng sản xuất insulin. Vì vậy, việc vận động rất quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường vì khi vận động sẽ giúp thúc đẩy các bộ phận trong cơ thể tận dụng hết lượng đường, kích thích insulin càng thêm tăng cường, có tác dụng chữa bệnh.

    – Hiện nay, bệnh tiểu đường là bệnh mãn tính và không thể chữa khỏi hoàn toàn, quá trình điều trị cần phải kết hợp dùng thuốc và chế độ ăn uống, vận động hợp lí thì mới có thể kiểm soát được lượng đường trong máu. Nếu điều trị tốt thì bệnh nhân sống khoẻ mạng bình thường, nếu điều trị không tốt hoặc không điều trị thì đường máu sẽ tăng cao. Tiểu đường lâu năm sẽ đưa đến những biến chứng nguy hiểm như : mờ mắt, suy tim, suy thận, viêm tắc động mạch gây hoại tứ chi, nhiễm trùng…   

Nguyên tắc kiềng ba chân đó là gì ?

Kiềng ba chân trong phát đồ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả đó là : chế độ dinh dưỡng, tập luyện và dùng thuốc.

Chế độ dinh dưỡng :

Chế độ dinh dưỡng và hợp lí là vấn đề đầu tiên và là điều tiên phong trong phát đồ điều trị đái tháo đường. Người bệnh tiểu đường cần phải xát định chính xác là mình cần phải ăn gì kiêng gì, mà không làm ảnh hưởng đến lượng đường huyết. Khẩu phần ăn nên giảm chất tinh bột, tăng cường đạm và chất xơ có trong rau xanh, trái cây, nên ăn trái cây nguyên miếng sau bữa ăn chính 2 tiếng đồng hồ, có thể chia nhỏ bữa ăn ra làm nhiều bữa, ăn với lượng vừa phải để tránh đường huyết tăng cao sau mỗi bữa ăn.

 Xem thêm >>> Chế độ ăn uống dành cho người tiểu đường

Chế độ tập luyện :

Có thể nói, chế độ luyện tập là liều thuốc tự nhiên giúp cải thiện hàm lượng đường trong máu. Duy trì hoạt động thể lực là biện pháp quan trọng giúp cơ thể có thể phòng ngừa được nhiều bệnh, nâng cao tuổi thọ. Đối với bệnh nhân đái tháo đường thì việc hoạt động thể lực đều đặn có thể giúp giảm nồng độ đường trong máu, giúp cơ thể tăng độ nhạy với insulin. Tập thể dục với các bài tập nhẹ nhàng 30 phút/ ngày với các bài tập như đi bộ, chạy bộ, đạp xe dạp, bơi lội, chơi thể thao…

Xem thêm >>>  Chế độ tập luyện dành cho người tiểu đường

Chế độ dùng thuốc : 

Đối với người tiểu đường nói chung và người bệnh tiểu đường tuýp 2 nói riêng thì sau một thời gian chữa trị bằng phương pháp gìn giữ kiêng khem chế độ ăn uống, chịu khó tập luyện theo sự chỉ dẫn của bác sĩ nhưng hàm lượng đường trong máu vẫn biến động thì bệnh nhân có thể dùng thuốc để vẫn tiếp tục chữa trị. Tuy nhiên người bệnh cần phải tuân thủ nghiêm ngặc chỉ dẫn của bác sĩ, bệnh nhân cần uống thuốc đúng cử, đủ liều và đều ngày thì mới đem lại hiệu quả cao.

Ngoài phương pháp điều trị quen thuộc là tiêm insulin hoặc thuốc kích thích tuyến tuỵ sản sinh ra insulin, gần đây các nhà khoa học trong và ngoài nước đang nghiên cứu theo xu hướng giúp cơ thể cũng cố và tự sữa chữa các tế bào tổn thương bằng các loại thảo dược. Việc dùng thảo dược hổ trợ điều trị không những đem lại kết quả cao thông qua việc kiểm soát tốt đường huyết, mà còn ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

Các loại thảo dược như dây thìa canh, giảo cổ lam, mướp đắng được các nhà nghiên cứu cho thấy có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát đường huyết, đồng thời còn có tác dụng kiềm hãm và làm thuyên giảm lượng HbA1c bằng việc kích thích quá trình trao đổi chất và chuyển hoá đường thành năng lượng từ đó ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

thảo dược chữa tiểu đường hiệu quả

Cùng với phương pháp nấu cao, lọc lấy tinh chất, giữ trọn dược tính, thảo dược được sản xuất trên quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã tạo nên thảo dược hỗ trợ giảm đường huyết CAO TIỂU ĐƯỜNG DÂY THÌA CANH – MINH NHI là liệu pháp hỗ trợ giảm đường huyết dành cho người tiểu đường thông qua cơ chế Đông – Tây Y kết hợp giúp cải thiện nâng cao sức khỏe con người một cách toàn diện nhất. Sản phẩm hỗ trợ giảm đường huyết, ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Cao Tiểu Đường Dây Thìa Canh – Chữa Tiểu ĐườngTHẢO DƯỢC MINH NHI - THẢO DƯỢC BẢO VỆ SỨC KHỎE